......
Xét nghiệm DNA khối u tuần hoàn — Sinh thiết ung thư bằng chất lỏng

Xét nghiệm DNA khối u tuần hoàn — Sinh thiết ung thư bằng chất lỏng

Sinh thiết lỏng ctDNA được sử dụng để chẩn đoán, sàng lọc ung thư và theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân. Sinh thiết lỏng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân qua việc chỉ cần lấy mẫu máu để chẩn bệnh mà không phải thực hiện các kỹ thuật xâm lấn như sinh thiết mô.
 • Xét nghiệm xác định mất đoạn nhỏ AZF trên nhiễm sắc thể Y

  Xét nghiệm xác định mất đoạn nhỏ AZF trên nhiễm sắc thể Y

  Xét nghiệm xác định mất đoạn nhỏ AZF trên nhiễm sắc thể Y là một công cụ quan trọng để xác định nguyên nhân vô sinh ở nam giới, đặc biệt với nam giới vô tinh và thiểu tinh nặng
 • Xét nghiệm gen đánh giá nguy cơ mắc ung thư di truyền

  Xét nghiệm gen đánh giá nguy cơ mắc ung thư di truyền

  Ưu điểm của xét nghiệm gen đánh giá nguy cơ mắc ung thư di truyền với thông tin phân tích 94 gen liên quan đến 18 loại ung thư di truyền phổ biến và sự tiện lợi chỉ cần 2ml máu ngoại vi cho độ chính xác phát hiện đột biến điểm với độ chính xác 99.9%.
 • Ghép tế bào gốc tạo máu: Hy vọng cho nhiều bệnh ung thư phức tạp ở trẻ em

  Ghép tế bào gốc tạo máu: Hy vọng cho nhiều bệnh ung thư phức tạp ở trẻ em

  Hiện nay, ghép tế bào gốc tạo máu là phương pháp được chỉ định trong điều trị một số bệnh máu lành tính, điều trị ung thư, một số các loại u đặc và các bệnh lý miễn dịch tự miễn và bệnh chuyển hóa...
 • Chuyên gia đầu ngành giải đáp từ A-Z về ghép tế bào gốc chữa tự kỷ

  Chuyên gia đầu ngành giải đáp từ A-Z về ghép tế bào gốc chữa tự kỷ

  Tự kỷ là bệnh lý thể hiện các rối loạn phát triển lan tỏa ở mức độ khác nhau trên người bệnh từ nhẹ đến nặng, bệnh thường khởi phát sớm từ khi trẻ trước 3 tuổi và diễn biến kéo dài. Trẻ mắc bệnh tự kỷ sẽ có biểu hiện kém tương tác xã hội, kém giao tiếp, hành vi bất thường. Bên cạnh đó trẻ thường có rối loạn cảm giác. Nhiều trẻ tự kỷ có kèm theo tăng động và trí tuệ kém.
 • Ghép tế bào gốc giúp trẻ tự kỷ giảm tăng động, tập trung chú ý

  Ghép tế bào gốc giúp trẻ tự kỷ giảm tăng động, tập trung chú ý

  Theo thống kê, hiện nay tỉ lệ xuất hiện của trẻ tự kỷ được ghi nhận khác nhau giữa các quốc gia và các nhóm người. Nếu như ở Mỹ, cứ 59 trẻ sinh ra sẽ có một trẻ mắc chứng tự kỷ (chiếm khoảng 1% quần thể) thì ở Việt Nam hiện vẫn chưa thể thống kê chính xác tỉ lệ tự kỷ trong cộng đồng. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì số lượng trẻ mắc tự kỷ ngày càng tăng và tự kỷ đang là một gánh nặng của gia đình và xã hội.
 • Thói quen xấu gây ung thư vú

  Thói quen xấu gây ung thư vú

  Ung thư vú là bệnh lý ác tính rất thường gặp ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị sớm sẽ cho kết quả khả quan. Theo thống kê, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp 100 lần ở nam giới và thường gặp ở độ tuổi từ 40 đến 60 tuổi.
 • Mối liên hệ giữa Hormone và bệnh đa xơ cứng

  Mối liên hệ giữa Hormone và bệnh đa xơ cứng

  Hormone nam testosterone có khả năng giảm các rối loạn tự miễn, nhờ vậy nam giới ít bị đa xơ cứng MS hơn phụ nữ. Trong khi đó, hormon nữ estrogen liều cao cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tự miễn, nên triệu chứng bệnh đa xơ cứng ở thai phụ thường giảm đáng kể.
 • Vai trò của tế bào trình diện kháng nguyên trong đáp ứng miễn dịch

  Vai trò của tế bào trình diện kháng nguyên trong đáp ứng miễn dịch

  Tế bào trình diện kháng nguyên là một nhóm các tế bào đặc biệt có khả năng bắt giữ tế bào, mảnh vỡ tế bào, đoạn peptide có nguồn gốc từ các tác nhân gây bệnh để xử lý và trình diện sản phẩm là kháng nguyên ngoại sinh lên phân tử MHC lớp II. Chúng tham gia vào cả hệ thống miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch đáp ứng. Bên cạnh vai trò kích hoạt tế bào T, tế bào trình diện kháng nguyên cũng tham gia thực hiện nhiều chức năng khác nhau tùy theo tín hiệu kích thích từ cơ thể.
 • Hàm lượng và khu vực tập trung kim loại nhôm trong não bệnh nhân tự kỷ

  Hàm lượng và khu vực tập trung kim loại nhôm trong não bệnh nhân tự kỷ

  Rối loạn phổ tự kỷ (Autism spectrum disorder-ASD) là một nhóm rối loạn phát triển thần kinh không rõ nguyên nhân. Tự kỷ có liên quan đến cả các yếu tố di truyền cũng như môi trường xung quanh. Con người tiếp xúc với môi trường độc hại bởi kim loại nhôm đã chỉ ra những liên quan với rối loạn này. Các loại vắc-xin cho trẻ nhỏ có chứa nhôm làm trợ chất đã được định lượng ở trẻ sơ sinh cho thấy có mối liên quan trực tiếp đến tỉ lệ gia tăng rối loạn này. Điều này đã được chứng minh trên mô hình động vật.