......
Có thể chống lại lão hóa hay không?

Có thể chống lại lão hóa hay không?

Lão hóa là một trong những hiện tượng bình thường của cơ thể, báo hiệu tình trạng sức khỏe. Vì vậy, các phương pháp chống lão hóa trong thẩm mỹ ra đời giúp ngăn chặn sự lão hóa quá mức, lão hóa bệnh lý. Vậy có thể chống lão hóa hay không?
 • Nước tiểu: Màu sắc, mùi và sức khỏe của bạn

  Nước tiểu: Màu sắc, mùi và sức khỏe của bạn

  Mặc dù màu sắc và mùi nước tiểu ít có ý nghĩa chẩn đoán xác định bệnh, nhưng chúng là dấu hiệu để phát hiện nhiều bệnh lý khác nhau. Do đó, những người nghi ngờ mắc bệnh đường tiết niệu, thận, gan, cần đi khám bệnh nếu thấy nước tiểu có tính chất bất thường.
 • Vai trò của thảo dược trong điều trị, chống xơ hoá gan

  Vai trò của thảo dược trong điều trị, chống xơ hoá gan

  Trong những năm qua, đã có rất nhiều tác nhân dược lý và không dùng thuốc, cũng như thay đổi lối sống, cho thấy một số hứa hẹn trong việc ngăn ngừa sự tiến triển và thậm chí đảo ngược xơ hóa gan, cuối cùng biến việc điều trị thành hiện thực. Vậy vai trò của thảo dược trong điều trị, chống xơ hóa gan có thực sự quan trọng?
 • Cơ chế gây bệnh mạch vành và vai trò của nhiễm Helicobacter Pylori trong bệnh mạch vành

  Cơ chế gây bệnh mạch vành và vai trò của nhiễm Helicobacter Pylori trong bệnh mạch vành

  Trong số các mầm bệnh khác nhau có thể liên quan đến sự hình thành xơ vữa động mạch vành, H. pylori đặc biệt thú vị, vì nó gây nhiễm trùng lâu dài mãn tính trong biểu mô dạ dày, dẫn đến không chỉ viêm tại chỗ mà còn toàn thân.
 • Ý nghĩa lâm sàng kết quả xét nghiệm phốt phát máu

  Ý nghĩa lâm sàng kết quả xét nghiệm phốt phát máu

  Xét nghiệm phospho máu được chỉ định để xem có thay đổi không, vì lượng phospho nếu thay đổi nhẹ sẽ không gây triệu chứng, do vậy xét nghiệm phospho thường được chỉ định nếu người bệnh xét nghiệm canxi bất thường hoặc khi có các triệu chứng của mệt mỏi, yếu cơ, rối loạn về xương...
 • Chỉ định xét nghiệm nồng độ magie máu

  Chỉ định xét nghiệm nồng độ magie máu

  Magie là một khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người. Sự thiếu hụt hay tăng quá mức của magie sẽ được thể hiện đầu tiên trong việc tăng hoặc giảm nồng độ magie trong máu. Vì vậy, xét nghiệm nồng độ Magnesium máu chính là phương pháp giúp đo lượng magie trong máu.
 • Hóa chất trong não có thể là chìa khóa trong rối loạn ăn uống

  Hóa chất trong não có thể là chìa khóa trong rối loạn ăn uống

  Rối loạn ăn uống không chỉ là một tình trạng rối loạn về mặt thể chất mà còn liên quan đến tâm thần. Cảm giác no và đói được điều hoà bởi não bộ và thông quan rất nhiều hormone và chất dẫn truyền thần kinh. Trong đó, những chất hoá học dẫn truyền thần kinh đóng một vai trò quan trọng trong rối loạn ăn uống như chán ăn tâm thần, ăn ói hoặc ăn vô độ.
 • Mất cân bằng hóa học trong não và ảnh hưởng tới cơ thể

  Mất cân bằng hóa học trong não và ảnh hưởng tới cơ thể

  Tại một thời điểm nhất định, trong não bộ của con người sẽ có hàng ngàn các phản ứng hoá học diễn ra và rất nhiều các chất hóa học chịu trách nhiệm dẫn truyền thông tin trong não bộ. Vậy giả thuyết về mất cân bằng hoá học trong não là gì? Ảnh hưởng tới cơ thể như thế nào?
 • Vai trò của dopamin trong bệnh tâm thần phân liệt

  Vai trò của dopamin trong bệnh tâm thần phân liệt

  Tâm thần phân liệt là bệnh lý rối loạn tâm thần liên quan đến nhiều cơ chế phức tạp. 1 trong những cơ chế này là do sự rối loạn bài tiết Dopamine – chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ. Giả thuyết Dopamine được nghiên cứu và ứng dụng nhiều trong các thuốc điều trị bệnh tâm thần phân liệt.
 • Thủng màng nhĩ có tự liền được không?

  Thủng màng nhĩ có tự liền được không?

  Thủng màng nhĩ là tình trạng lớp mô mỏng ngăn cách giữa ống tai ngoài và tai giữa bị rách hoặc thủng. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho thính giác. Những biến chứng này có thể bao gồm viêm tai giữa hoặc mất thính lực.