......
Làm thế nào để giảm các triệu chứng tiền mãn kinh?

Làm thế nào để giảm các triệu chứng tiền mãn kinh?

Tiền mãn kinh là một giai đoạn mà mọi phụ nữ đều phải trải qua trong cuộc đời. Cơ thể phụ nữ lúc này sẽ phải trải qua rất nhiều sự thay đổi về cả sức khỏe và sinh lý, gây nên những triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống.
 • Sử dụng thuốc Duphaston ở bệnh nhân buồng trứng đa nang

  Sử dụng thuốc Duphaston ở bệnh nhân buồng trứng đa nang

  Buồng trứng đa nang sẽ có xu hướng ảnh hưởng đến tất cả các khu vực của bộ phận trên cơ thể, bao gồm hệ thống sinh sản. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch. Thuốc Duphaston thường được bác sĩ chỉ định để hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang.
 • Các biến chứng có thể xảy ra khi nhiễm Chlamydia không được điều trị triệt để

  Các biến chứng có thể xảy ra khi nhiễm Chlamydia không được điều trị triệt để

  Bệnh chlamydia được đánh giá là một trong những loại bệnh xã hội phổ biến, và có mức độ lây lan đáng báo động. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể sẽ trở thành bệnh chlamydia mãn tính. Và sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai. Tình huống xấu nhất còn có thể dẫn đến biến chứng bệnh chlamydia cực kỳ nguy hiểm. Có nguy cơ đe dọa đến cả tính mạng của người mắc bệnh.
 • Vì sao buồng trứng đa nang có thể khiến lượng đường trong máu cao?

  Vì sao buồng trứng đa nang có thể khiến lượng đường trong máu cao?

  Buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng rối loạn nội tiết tố, gây ra các vấn đề khó chịu do quá nhiều hormone androgen (testosterone) ở phụ nữ. PCOS cũng liên quan đến các biến chứng sức khỏe như tiểu đường. Vậy tại sao buồng trứng đa nang có thể khiến lượng đường trong máu cao? Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau đây.
 • Uống thuốc kích trứng có bị chậm kinh không?

  Uống thuốc kích trứng có bị chậm kinh không?

  Thuốc kích trứng là dạng thường được hỗ trợ để kích thích buồng trứng, tác dụng của thuốc chính là giúp kích thích sự phát triển của nang trứng cũng như thúc đẩy quá trình trưởng thành, chín và rụng của trứng để tạo chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.
 • Nhận biết teo âm đạo sau mãn kinh

  Nhận biết teo âm đạo sau mãn kinh

  Teo âm đạo là tình trạng thành âm đạo mỏng hơn so với ban đầu. Nguyên nhân chính gây ra teo âm đạo là do sự suy giảm estrogen khiến các mô âm đạo khô dẫn đến tính đàn hồi kém. Teo âm đạo sau mãn kinh sẽ khiến đời sống tình dục suy giảm, tác động tiêu cực đến sức khỏe phụ nữ.
 • Theo dõi niêm mạc bao nhiêu ngày thì chuyển phôi?

  Theo dõi niêm mạc bao nhiêu ngày thì chuyển phôi?

  Niêm mạc tử cung có vai trò rất quan trọng trong việc làm tổ của thai. Khi có phôi tốt nhưng niêm mạc tử cung không tốt thì việc chuyển phôi vào tử cung cũng như khả năng làm tổ của phôi sẽ kém. Do vậy, việc theo dõi niêm mạc tử cung là rất quan trọng.
 • Lưu ý trong quá trình theo dõi niêm mạc khi chuyển phôi trữ

  Lưu ý trong quá trình theo dõi niêm mạc khi chuyển phôi trữ

  Sau khi kích thích buồng trứng và chọc hút trứng trong thụ tinh ống nghiệm, việc chuyển phôi vào buồng tử cung không phải sẽ chuyển vào bất cứ thời điểm nào mà phải trải qua một giai đoạn chuẩn bị niêm mạc tử cung dưới sự theo dõi của bác sĩ điều trị.
 • Bệnh vẩy nến ảnh hưởng thế nào đến đời sống tình dục?

  Bệnh vẩy nến ảnh hưởng thế nào đến đời sống tình dục?

  Bệnh vẩy nến là 1 tình trạng tự miễn dịch rất phổ biến, có thể khiến người bệnh cảm thấy xấu hổ, mất ý thức và lo lắng nghiêm trọng. Đặc biệt khi bệnh vẩy nến xuất hiện xung quanh vùng bẹn hoặc trên bộ phận sinh dục thì sẽ khiến quan hệ tình dục trở nên khó khăn, đau rát.
 • Phụ nữ và bệnh vẩy nến có liên quan gì?

  Phụ nữ và bệnh vẩy nến có liên quan gì?

  Bệnh vẩy nến là một bệnh lý viêm da mãn tính có liên quan đến rối loạn miễn dịch. Bệnh có thể xuất hiện ở cả 2 giới. Tuy nhiên, phụ nữ bị bệnh vảy nến thì chất lượng cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với nam giới.