......
Trẻ tập cầm nắm đồ vật: Cột mốc phát triển quan trọng của bé

Trẻ tập cầm nắm đồ vật: Cột mốc phát triển quan trọng của bé

Sau khi bé chào đời, bé có mốc phát triển qua từng giai đoạn khiến cho ba mẹ của bé luôn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Một trong những cột mốc đó cần nhắc đến đó là bé tập cầm nắm đồ vật. Vậy thời điểm này, ba mẹ cần làm gì để hỗ trợ trẻ có thể phát triển kỹ năng này toàn diện.
 • Cúm ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

  Cúm ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

  Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nguy cơ cao bị biến chứng do cúm. Các triệu chứng cúm nghiêm trọng hơn các triệu chứng cảm lạnh có thể bao gồm sốt, ớn lạnh, cơ thể run rẩy, ho khan, mệt mỏi, nôn mửa và tiêu chảy. Bệnh cúm có thể lây lan khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh hoặc các bề mặt bị ô nhiễm.
 • 7 cách để nuôi dạy một đứa trẻ thông minh về tiền bạc

  7 cách để nuôi dạy một đứa trẻ thông minh về tiền bạc

  Sam Renick, nhà tư vấn tài chính cho biết: “Trẻ em liên tục bị tấn công bởi những thông điệp tiêu tiền và chúng ta cần phải chống lại điều đó. Những đứa trẻ bắt đầu phát triển thói quen kiếm tiền tốt càng sớm thì càng tốt". Dưới đây là bảy thủ thuật để biến bài học kiếm tiền từ khó khăn thành một niềm vui:
 • Cách xử lý khi con vô lễ với người khác

  Cách xử lý khi con vô lễ với người khác

  Hầu hết các bậc cha mẹ không gặp quá nhiều khó khăn khi nhắc nhở con cái của mình về các phép tắc xã giao cơ bản. Nhưng khi con của người khác vô lễ, mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Bạn nên phản ứng như thế nào với sự thô lỗ? Điều gì sẽ xảy ra nếu cha mẹ của đứa trẻ khác ở đó nhưng không dạy bảo chúng? Khi thấy một đứa trẻ vô lễ với người khác, bạn nên làm gì?
 • Các hoạt động thú vị để thúc đẩy kỹ năng nói của trẻ

  Các hoạt động thú vị để thúc đẩy kỹ năng nói của trẻ

  Nói là một trong những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người đặc biệt với trẻ nhỏ. Để có được kỹ năng nói tốt thì cần phải có một quá trình học tập và rèn luyện lâu dài, quá trình này nên được bắt đầu ở trẻ càng sớm càng tốt.
 • Sự phát triển của trẻ mẫu giáo (từ 31 đến 32 tháng)

  Sự phát triển của trẻ mẫu giáo (từ 31 đến 32 tháng)

  Trẻ mẫu giáo 31 tháng có khá nhiều thay đổi về hình thể, phát triển nhanh và mạnh về chiều cao. Khả năng vận động của con cũng ngày càng tiến triển tốt, đã biết nhảy lên, nhấc hai chân khỏi đất. Trẻ có thể nói chuyện nhiều hơn với vốn từ phong phú, cũng như thích đặt câu hỏi.
 • Các mốc quan trọng về xã hội, nhận thức và thể chất của trẻ 2 tuổi

  Các mốc quan trọng về xã hội, nhận thức và thể chất của trẻ 2 tuổi

  Hầu hết các bậc cha mẹ đều háo hức chờ đợi xem trẻ 2 tuổi phát triển thế nào. Những cột mốc quan trọng về nhận thức và thể chất của trẻ 2 tuổi bao gồm cách nói chuyện đến việc tập đi vệ sinh. Vậy cụ thể thì trẻ 2 tuổi biết những gì?
 • Hướng dẫn về thuốc hạ sốt, ho và cảm lạnh cho trẻ em ở từng độ tuổi

  Hướng dẫn về thuốc hạ sốt, ho và cảm lạnh cho trẻ em ở từng độ tuổi

  Khi trẻ bị sốt cao, ho, cảm lạnh, cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng các loại thuốc hạ sốt, giảm ho, trị triệu chứng cảm lạnh không cần kê đơn, có bán tại các nhà thuốc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi dùng cho trẻ, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm tới liều lượng thuốc sao cho phù hợp với tuổi và cân nặng của trẻ.
 • Cảm lạnh ở trẻ mới biết đi

  Cảm lạnh ở trẻ mới biết đi

  Trẻ bị cảm lạnh là tình trạng thường gặp, đặc biệt phổ biến ở trẻ mới biết đi. Nếu không được xử trí đúng cách, những trẻ có hệ miễn dịch kém này có thể gặp phải những biến chứng như viêm phế quản, viêm phổi,...Bài viết sẽ cung cấp các thông tin chi tiết giúp cha mẹ phòng và điều trị bệnh phù hợp cho trẻ
 • Cách giúp trẻ phát triển vốn từ vựng

  Cách giúp trẻ phát triển vốn từ vựng

  Để hoàn thiện kỹ năng đọc, trẻ cần phải có vốn từ vựng tương đối phong phú. Do đó, cha mẹ nên là người chủ động phát triển vốn từ cho trẻ ngay từ khi con còn nhỏ. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các kỹ năng đọc hiểu khác.