......
Hành trình vượt cạn tại Vinmec Phú Quốc

Hành trình vượt cạn tại Vinmec Phú Quốc

Sau 4 năm học tập tại Ma-rốc, tôi trở về Việt Nam, quyết định chọn Phú Quốc là điểm bắt đầu cho cuộc sống mới, và cũng tình cờ thay tại mảnh đất này, Vinmec Phú Quốc cũng chính là nơi giúp tôi đón đứa con đầu lòng chào đời một cách trọn vẹn nhất. Ngày hôm nay, cũng vừa tròn 1 tháng em bé ra đời, tôi mới có thời gian tản mạn vài dòng ký sự vượt cạn đầy ý nghĩa này.
 • Vinmec Hải Phòng phẫu thuật nội soi thành công ca bệnh dị vật tăm đường tiêu hóa phức tạp

  Vinmec Hải Phòng phẫu thuật nội soi thành công ca bệnh dị vật tăm đường tiêu hóa phức tạp

  Bệnh nhân đã vô tình nuốt tăm tre cách đó 2 tuần mà không hề hay biết. Bệnh tình kéo dài không được điều trị gây tổn thương đến ruột và ổ bụng nghiêm trọng. Mặc dù diễn biến bệnh phức tạp, gặp nhiều khó khăn trong khi điều trị, nhưng với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, đội ngũ bác sĩ tại Vinmec Hải Phòng vẫn thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi, vừa xử lý tốt tổn thương do dị vật gây ra, vừa giảm thiểu xâm lấn tối đa cho người bệnh.
 • Sinh khó, vẫn “mẹ tròn con vuông” tại Vinmec Phú Quốc

  Sinh khó, vẫn “mẹ tròn con vuông” tại Vinmec Phú Quốc

  Sản phụ nhập viện trong tình trạng đau đẻ kéo dài nhưng khó sinh, gây nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé. Ngay lập tức, các bác sĩ tại Vinmec Phú Quốc đã phẫu thuật lấy thai ngay trong đêm giúp cả 2 mẹ con sinh nở an toàn, khỏe mạnh.
 • Nuôi lớn không biến chứng bé sinh non 900 gram

  Nuôi lớn không biến chứng bé sinh non 900 gram

  Với quy trình chăm sóc khoa học – bài bản và đầy tận tâm của các bác sĩ khoa Sơ sinh, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đã nuôi dưỡng thành công bé sinh non 900 gram, không có biến chứng. Tới nay, đã có hơn 200 trẻ sinh non tại Vinmec được nuôi lớn hoàn hảo như vậy, 95-97% các bé đã được trở về gia đình với thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh.
 • “Bác sĩ tại Vinmec là những thầy thuốc y đức, đáng tin cậy”

  “Bác sĩ tại Vinmec là những thầy thuốc y đức, đáng tin cậy”

  Không may mắc bị rối loạn thần kinh thực vật, mặc dù đã điều trị tại nhiều nơi nhưng bệnh tình của bà Dũng không được cải thiện. Gia đình rất lo lắng khi bà đã có tuổi, huyết áp luôn không ổn định. Với sự điều trị tận tình, toàn diện của các bác sĩ Vinmec Times City, đến nay, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, hồi phục hoàn toàn.
 • Phát hiện ung thư khi 20 tháng tuổi, bé gái đã khỏi bệnh hoàn toàn

  Phát hiện ung thư khi 20 tháng tuổi, bé gái đã khỏi bệnh hoàn toàn

  Với sự điều trị, chăm sóc tận tình của các bác sĩ Vinmec Times City, bé Hà Phương đã hồi phục 90% sau 5 đợt điều trị bệnh u nguyên bào thần kinh. Hiện tại, sức khỏe bé đã ổn định, chất lượng cuộc sống tốt hơn, bé phát triển, vui chơi và hoạt động bình thường.
 • Không thấy mặt các thiên thần áo trắng, cụ già cách ly vẫn cảm nhận sự yêu thương, chia sẻ

  Không thấy mặt các thiên thần áo trắng, cụ già cách ly vẫn cảm nhận sự yêu thương, chia sẻ

  Hai tuần được chăm sóc tại khu Cách ly - Zone đỏ tại Vinmec Đà Nẵng, cụ Lê Thị Kình (sinh năm 1933, ở Bắc Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) chưa một lần nhìn thấy mặt các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị. Tuy nhiên, cụ vẫn cảm nhận được sự tận tâm, hết lòng vì người bệnh qua những lời nói giao tiếp, những cử chỉ nâng giấc hàng ngày.
 • Lần đầu tiên tại Việt Nam, Vinmec xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm tủy thị thần kinh NMO

  Lần đầu tiên tại Việt Nam, Vinmec xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm tủy thị thần kinh NMO

  Loại xét nghiệm đặc hiệu này được thực hiện ở Việt Nam không chỉ giúp chẩn đoán chính xác bệnh để người bệnh ở Việt Nam có cơ hội điều trị hiệu quả hơn, giảm tỉ lệ tàn tật do di chứng đồng thời không phải ra nước ngoài. Trong lĩnh vực nội thần kinh tại Việt Nam, đây được coi là một tiến bộ lớn.
 • “Bác sĩ tại Vinmec coi đau đớn của bệnh nhân như đau đớn của chính mình”

  “Bác sĩ tại Vinmec coi đau đớn của bệnh nhân như đau đớn của chính mình”

  Bệnh nhân Kiều Tùng mắc áp xe ổ bụng do viêm túi thừa đại tràng trái đã điều trị nhiều năm nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm thậm chí ngày một nặng hơn. Sau 10 ngày điều trị tại Vinmec Times City, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ăn uống bình thường.
 • Dị ứng thuốc nặng không thể đi lại - Cụ bà vẫn bình phục chỉ sau 6 ngày

  Dị ứng thuốc nặng không thể đi lại - Cụ bà vẫn bình phục chỉ sau 6 ngày

  Vinmec Phú Quốc đã điều trị thành công cho cụ bà 90 tuổi bị dị ứng thuốc nặng (Hội chứng Stevens Johnson) sau khi uống thuốc bổ tân dược. Sau khi uống thuốc một ngày, bệnh nhân không thể đi lại được. Với kinh nghiệm lâm sàng và phản ứng nhanh nhạy, các bác sĩ tại Vinmec Phú Quốc đã đưa ra phác đồ điều trị chính xác, sau 6 ngày điều trị, bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục, sức khỏe ổn định.