......

Đau kèm chảy máu hậu môn sau cắt trĩ có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em cắt trĩ hỗn hợp độ 4 bằng dao điện. Sau vài ngày thì em đi ngoài rất đau và có máu ở phân. Khi không đi ngoài thì có nhầy và máu thấm ra băng vệ sinh. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau kèm chảy máu hậu môn sau cắt trĩ có sao không? Có phải vết mổ của em bị nhiễm trùng không? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Tuấn Hồng (1973)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Dương Xuân Lộc - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau kèm chảy máu hậu môn sau cắt trĩ có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị đau, chảy máu sau cắt trĩ, chỉ với các triệu chứng này thì chưa đủ để đánh giá nhiễm trùng vết mổ. Các triệu chứng trên là quá trình thường gặp sau mổ trĩ hỗn hợp độ IV.

Bạn vẫn ngâm hậu môn, vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Nếu các triệu chứng tăng lên như đau, chảy máu nhiều thì bạn nên tái khám với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau kèm chảy máu hậu môn sau cắt trĩ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

86 lượt đọc

Dịch vụ từ Vinmec

Bài viết liên quan