......
Các loại hàm lượng paracetamol, liều dùng và đối tượng sử dụng

Các loại hàm lượng paracetamol, liều dùng và đối tượng sử dụng

Paracetamol là thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt rất phổ biến hiện nay. Nhiều người có thói quen tự ý ra hiệu thuốc mua Paracetamol viên nén sủi về uống mỗi khi bị đau nhức, sốt...mà không lường trước được hậu quả của việc làm này. Sử dụng paracetamol không đúng cách hay sai liều lượng có thể gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như hiệu quả chữa trị bệnh.
 • Lưu ý khi sử dụng Paracetamol

  Lưu ý khi sử dụng Paracetamol

  Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt hiện đang được sử dụng phổ biến, đem lại hiệu quả cao nếu sử dụng đúng liều lượng và thời gian. Tuy nhiên, nếu không sử dụng thuốc hợp lý, có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng Paracetamol.
 • Paracetamol có tác dụng gì?

  Paracetamol có tác dụng gì?

  Paracetamol là loại thuốc giảm đau hạ sốt được sử dụng phổ biến trong điều trị đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau lưng, đau răng, cảm cúm... Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác dụng của Paracetamol.
 • Điều gì xảy ra khi quá liều paracetamol ở trẻ em?

  Điều gì xảy ra khi quá liều paracetamol ở trẻ em?

  Paracetamol là thuốc giúp giảm đau, hạ sốt thông dụng và được cho là khá an toàn, kể cả khi dùng cho trẻ em. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc cho trẻ nhỏ cần có chỉ định và lời khuyên của bác sĩ vì nếu dùng paracetamol quá liều sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.
 • Profertil - Thuốc kích thích nang trứng phát triển

  Profertil - Thuốc kích thích nang trứng phát triển

  Profertil là thuốc có hoạt chất chính là Clomiphene Citrate. Được dùng theo các chỉ định sau của bác sĩ.
 • Thuốc Rosuvastatin: Công dụng, liều dùng và lưu ý tác dụng phụ

  Thuốc Rosuvastatin: Công dụng, liều dùng và lưu ý tác dụng phụ

  Rosuvastatin được dùng cùng chế độ ăn kiêng, là thuốc có tác dụng giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu (LDL), tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL) và làm giảm triglycerides (một dạng chất béo có trong máu). Rosuvastatin thuộc nhóm thuốc statin.
 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Những điều cần biết

  Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Những điều cần biết

  Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) là nhóm thuốc giảm đau, kháng viêm được sử dụng phổ biến, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ nếu sử dụng tùy tiện. Vậy loại thuốc này được sử dụng trong điều trị bệnh gì, cần lưu ý gì khi sử dụng thuốc? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thuốc này.
 • Thuốc Bonviva: Thành phần, công dụng, liều dùng và lưu ý khi sử sử dụng

  Thuốc Bonviva: Thành phần, công dụng, liều dùng và lưu ý khi sử sử dụng

  Thuốc Bonviva có thể làm thay đổi sự hình thành xương và phá vỡ trong cơ thể, làm chậm mất xương và ngăn ngừa gãy xương, thường được sử dụng cho phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Cần tuân thủ liều dùng để ngăn ngừa tác dụng phụ.
 • Thuốc Creon: Thành phần, công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

  Thuốc Creon: Thành phần, công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

  Thuộc nhóm thuốc có tác dụng trên đường tiêu hóa, thuốc Creon có thành phần chính là Pancreatin chứa các men tiêu hóa ở tụy như trypsin, amylase và lipase...có tác dụng trong điều trị thiếu hụt các men tụy ngoại tiết dẫn đến giảm thiểu hoặc không có khả năng tiêu hóa thức ăn, giảm hấp thu hoặc người bệnh sau khi trải qua quá trình phẫu thuật tụy, cắt bỏ dạ dày.
 • Lạm dụng Paracetamol trong Sốt xuất huyết Dengue (SXHD)

  Lạm dụng Paracetamol trong Sốt xuất huyết Dengue (SXHD)

  Việt Nam là nước nhiệt đới, sốt xuất huyết Dengue là bệnh phổ biến tại nước ta. Hàng năm đều có hàng trăm nghìn ca SXHD được ghi nhận, như năm 2019, hơn 300.000 ca SXHD được báo cáo. SXHD phổ biến ở hầu hết các tỉnh cả nước, tập trung tại các vùng Tây Nguyên, miền Nam, miền Bắc. Bệnh thường gia tăng vào mùa mưa, các tháng 8,9,10,11 hàng năm thường có số ca SXHD tăng cao.