......
Các loại hàm lượng paracetamol, liều dùng và đối tượng sử dụng

Các loại hàm lượng paracetamol, liều dùng và đối tượng sử dụng

Paracetamol là thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt rất phổ biến hiện nay. Nhiều người có thói quen tự ý ra hiệu thuốc mua Paracetamol viên nén sủi về uống mỗi khi bị đau nhức, sốt...mà không lường trước được hậu quả của việc làm này. Sử dụng paracetamol không đúng cách hay sai liều lượng có thể gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như hiệu quả chữa trị bệnh.
 • Lưu ý khi sử dụng Paracetamol

  Lưu ý khi sử dụng Paracetamol

  Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt hiện đang được sử dụng phổ biến, đem lại hiệu quả cao nếu sử dụng đúng liều lượng và thời gian. Tuy nhiên, nếu không sử dụng thuốc hợp lý, có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng Paracetamol.
 • Paracetamol có tác dụng gì?

  Paracetamol có tác dụng gì?

  Paracetamol là loại thuốc giảm đau hạ sốt được sử dụng phổ biến trong điều trị đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau lưng, đau răng, cảm cúm... Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác dụng của Paracetamol.
 • Điều gì xảy ra khi quá liều paracetamol ở trẻ em?

  Điều gì xảy ra khi quá liều paracetamol ở trẻ em?

  Paracetamol là thuốc giúp giảm đau, hạ sốt thông dụng và được cho là khá an toàn, kể cả khi dùng cho trẻ em. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc cho trẻ nhỏ cần có chỉ định và lời khuyên của bác sĩ vì nếu dùng paracetamol quá liều sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.
 • Thuốc Acticlate: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Thuốc Acticlate: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Acticlate là thuốc được sử dụng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng do vi khuẩn và cũng được sử dụng để ngăn ngừa bệnh sốt rét bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Thuốc kháng sinh Acticlate chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và sẽ không hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng do vi rút.
 • Tìm hiểu về thuốc nhỏ mũi Benita

  Tìm hiểu về thuốc nhỏ mũi Benita

  Thuốc nhỏ mũi Benita thường được chỉ định để khắc phục các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính hoặc những trường hợp sau khi phẫu thuật cắt polyp mũi. Thuốc nhỏ mũi Benita có thể sử dụng cho người lớn và trẻ em nhưng để có hiệu quả, an toàn khi sử dụng thì người bệnh cần dùng đúng liều lượng cũng như tần suất hợp lý.
 • Thuốc Activite: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Thuốc Activite: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Thuốc acitivite kết hợp các loại vitamin nhóm B để điều trị cho những đối tượng thiếu hụt vitamin này do chế độ ăn không đảm bảo. Tuy nhiên, khi thuốc tương tác có thể thay đổi hoạt động của thuốc hoặc tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ.
 • Thuốc Valtrex: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Thuốc Valtrex: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Thuốc Valtrex là 1 trong những loại thuốc được dùng để điều trị những triệu chứng do nhiễm một số loại virus gây ra. Một số công dụng chính, chỉ định và những khuyến cáo khi dùng thuốc cần được tìm hiểu một cách kỹ càng để mang đến hiệu quả tốt nhất.
 • Thuốc Cymbalta: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Thuốc Cymbalta: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Duloxetine được bán dưới tên thương hiệu Cymbalta, là thuốc chống trầm cảm ức chế tái hấp thu serotonin và norepinephrine (SSNRI). Thuốc cymbalta tác động đến các hóa chất trong não có thể bị mất cân bằng ở những người bị trầm cảm. Thuốc cũng được sử dụng để điều trị chứng rối loạn lo âu nói chung ở người lớn và trẻ em từ 7 tuổi trở lên.
 • Thuốc Allopurinol: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Thuốc Allopurinol: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

  Allopurinol được sử dụng điều trị bệnh gút, tăng nồng độ axit uric trong cơ thể do một số loại thuốc điều trị ung thư và sỏi thận gây ra. Trong đó Allopurinol thuộc nhóm thuốc được gọi là chất ức chế xanthine oxidase. Tuy nhiên nó hoạt động bằng cách giảm sản xuất axit uric trong cơ thể.